Thời sự - Chính trị
Thứ ba, 14/03/2017 | 17:02:15 GMT+7
Thị xã Dĩ An: Cách làm mới trong sinh hoạt ngày chính trị và văn hóa tinh thần trong lực lượng vũ trang
Tập tin đính kèm:

Cuối tuần qua tại trung tâm văn hóa thị xã Dĩ An đã diễn ra buổi sinh hoạt ngày chính trị và văn hóa tinh thần lực lượng vũ trang thị xã Dĩ An lần thứ 1 năm 2017. Đây là lần đầu tiên Ban Tuyên giáo Thị ủy và Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An liên tịch phối hợp thực hiện hoạt động này nhằm nâng cao hiệu quả công tác chính trị văn hóa tinh thần cho lực lượng vũ trang thị xã.

Đại biểu và lực lượng vũ trang thị xã cùng 7 phường tham gia
buổi sinh hoạt ngày chính trị và văn hóa tinh thần cấp thị xã lần thứ 1 năm 2017

Các tiết mục văn nghệ - giới thiệu lực lượng vũ trang của đơn vị mình

Sôi nổi hào hứng là không khí chung xuyên suốt buổi sinh hoạt chính trị văn hóa tinh thần. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đã khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên…Đặc biệt tham gia ngày sinh hoạt chính trị văn hóa tinh thần lần này lực lượng dân quân tự vệ các phường đã được tham gia phần thi tự giới thiệu về đơn vị mình. Bằng sự sáng tạo, lòng tự hào về truyền thống của mỗi đơn vị chỉ trong vòng 5 phút các đội đã khắc họa rõ nét những hình ảnh, hoạt động, thành tích nổi bật của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ông Phạm Ngọc Ẩn - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Dĩ An
sinh hoạt chính trị cho LLVT thị xã và 7 phường

Để lại ấn tượng nhiều nhất trong ngày sinh hoạt là phần sinh hoạt chính trị do đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy thực hiện. Với chuyên đề “Bác Hồ với lực lượng dân quân tự vệ” thông qua những mẫu chuyện xúc động về Bác, về những tấm gương bình dị trong đời sống, mỗi lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đã thu nhận được nhiều bài học sâu sắc trong rèn luyện sẵn sàng chiến đấu, trong xây dựng đạo đức phẩm chất hình người lực lượng dân quân tự vệ hiện nay.

Đại diện BCHQS thị xã Dĩ An thông tin tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng,
trật tự ATXH của đất nước cũng như tình hình của địa phương cho LLVT toàn thị xã

Thông qua ngày sinh hoạt chính trị văn hóa tinh thần lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên thị xã đã kịp thời nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng, trật tự ATXH của đất nước cũng như tình hình của địa phương. Mỗi lực lượng dân quân tự vệ của thị xã Dĩ An nhận thức rõ hơn về vai trò trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương đặc biệt là khi Dĩ An trở thành đô thị loại 3.

Đại diện Ban Tuyên giáo và BCHQS thị xã Dĩ An khen thưởng cho các tiết mục văn nghệ hay nhất
trong ngày sinh hoạt chính trị và văn hóa tinh thần cho LLVT toàn thị xã

Theo kế hoạch liên tịch của Ban Tuyên giáo Thị ủy Dĩ An và thị đội, hàng năm các đơn vị sẽ phối hợp tổ chức 2 đợt sinh hoạt ngày chính trị và văn hóa tinh thần trong toàn lực lượng vũ trang thị xã với sự tham gia của tất cả lãnh đạo các phường, các ban ngành đoàn thể của thị xã. Qua đó, để lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên các phường có dịp để gặp gỡ giao lưu, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, bản lĩnh chính trị xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh. Và từ hình thức tổ chức của cấp thị xã, các phường sẽ tham khảo và nâng cao chất lượng công tác này./.

Minh Huyền – Trung Hòa 

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 270937