An ninh trật tự
Thứ ba, 14/03/2017 | 11:03:44 GMT+7
THỊ XÃ DĨ AN TẬP HUẤN KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI XẢY RA CHÁY CHO HỌC SINH
Tập tin đính kèm:

Nhằm trang bị những kỹ năng thoát hiểm cho các em học sinh khi xảy ra sự cố cháy nổ, chiều ngày 13. 3.2017 trường tiểu học Nhị Đồng, phường Dĩ An đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 3 tổ chức chương trình ngoại khóa tập huấn kỹ năng sống với chuyên đề “ Kỹ năng PCCC và thoát hiểm”.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 3 phổ biến những kỹ năng cơ bản để thoát hiểm an toàn khi xảy ra đám cháy như phải làm gì khi có cháy xảy ra, phải xử lý như thế nào khi các em bị mắc kẹt trong đám cháy, cách sơ cứu khi bị ngạt khói, bị phỏng…Với cách tuyên truyền súc tích gắn gọn, trực quan và hỏi lại ngay khi tuyên truyền, các kỹ năng đã được các em nhớ ngay trong buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Cán bộ chiến sỹ đội PCCC số 3 hướng dẫn thoát hiểm cho các em học sinh

Sau khi nghe phổ biến lý thuyết các em học sinh đã được thực hành kỹ năng thoát hiểm ngay tại trường. Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC đã hướng dẫn các em tư thế thoát hiểm, cách chọn đường thoát hiểm, cầu thang thoát hiểm và sự hỗ trợ giúp đỡ người gặp nạn trong đám cháy. Các em học sinh rất hào hứng với buổi tuyên truyền kỹ năng sống với chuyên đề này, bởi qua đây các em được bổ sung nhiều kỹ năng thoát hiểm, đảm bảo an toàn cho mình trong đám cháy.

Thực tế trường học cũng là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao mà nếu xảy ra nạn nhân chính là những em học sinh. Khi các em còn nhỏ khả năng tự vệ còn yếu ớt thì việc trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng chống hỏa hoạn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em hiện nay là điều rất cần thiết. 

Minh Huyền - Tuấn Anh 

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 270952