TP Dĩ An đặc sắc Lễ hội áo dài xưa và nay

Tối ngày 19/5, tại khu đô thị thương mại dịch vụ Quảng Trường Xanh - phường Đông Hòa đã diễn ra chương trình Lễ hội áo dài xưa và nay thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Chương trình do hội LHPN TP Dĩ An tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), chào mừng thành phố Dĩ An 1/4 thế kỷ Khát vọng xây dựng và phát triển.

Đại biểu tham dự chương trình lễ hội áo dài

Chương trình diễn ra đặc sắc, ấn tượng với hàng trăm thiết kế áo dài truyền thống của phụ nữ Việt nam xưa và nay do chính hội viên, phụ nữ TP Dĩ An trình diễn. Kềt hợp với các tiết mục văn hóa văn nghệ sôi nổi, Lễ hội áo dài đã tạo ra sân chơi bổ ích, mang đậm bản sắc văn hóa, bảo tồn và phát huy nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua chiếc áo dài truyền thống.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Đặc biệt chương trình được dàn dựng ấn tượng, kết hợp phần trình diễn 28 thiết kế áo dài đặc sắc của nhà thiết kế áo dài Châu Mỹ Lý - tỉnh Bình Dương qua 2 bộ sưu tập mang tên: "Liên hoa" và " Bình Dương nơi bình minh bắt đầu"- thể hiện nét đẹp của trang phục truyền thống áo dài Việt Nam gắn với tình yêu và niềm tự hào dành cho quê hương Bình Dương

Các tiết mục trình diễn với áo dài

Lễ hội áo dài xưa và nay được Hội LHPN TP Dĩ An tổ chức lần đầu đã thành công ngoài mong đợi, hút đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tham gia. Qua đó đã lan tỏa hình ảnh đẹp của trang phục áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam xưa và nay, khơi dậy niềm tự hào tôn vinh giá trị di sản áo dài dân tộc. Tại chương trình, Hội LHPN TP Dĩ An cũng đã trao 35 giải cuộc thi ảnh đẹp “Khoảnh khắc đẹp - Áo dài xinh - Nụ cười tỏa nắng” lần 2 năm 2024, bao gồm các giải dành cho ảnh dự thi cá nhân, nhóm, tập thể, khoảnh khắc đẹp./.

Lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, hội LHPN tỉnh cùng lãnh đạo thành phố trao giải cho các cá nhân, tập thể

đạt thành tích xuất sắc trong hội thi ảnh áo dài online

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn