Liên đoàn lao động TP Dĩ An phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024

Sáng ngày 11/5, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Dĩ An đã tổ chức Lễ phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề "Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng".

Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố trao giấy khen của UBND TP cho các công đoàn cơ sở, chủ tịch công đoàn cơ sở và người lao động xuất sắc

LĐLĐ Tỉnh và thành phố trao 4 phần quà trích từ Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Theo đó, trong tháng 5 này, LĐLĐ TP triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống công nhân, viên chức người lao động (CNVC NLĐ) như: tổ chức thăm tặng quà cho CNLĐ khó khăn; tổ chức giải bóng đá mini nam-nữ CNVCNLĐ, phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu quy định an toàn vệ sinh lao động; cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết công đoàn và hành động của đoàn viên, NLĐ... Tại lễ phát động, LĐLĐ TP đã khen thưởng 15 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động, 15 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu và 15 CNLĐ sản xuất, lao động giỏi tiêu biểu; Tặng 89 phần quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Dĩ An.

Lãnh đạo Tỉnh và thành phố trao 89 phần quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp

Ông Phạm Văn Bảy- UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An phát biểu chỉ đạo

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Bảy_ Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An ghi nhận đóng góp của lực lượng CNVC NLĐ TP, đồng thời yêu cầu thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng CNVC-NLĐ. Trong quá trình phát triển đô thị địa phương mong muốn lực lượng lao động thành phố tiếp tục học tập, nâng cao tay nghề, phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phát triển KTXH địa phương./.

Duy Hội_ Tuấn Anh

Tác giả: Duy Hội - Tuấn Anh