Chiều ngày 9/5, UBND-UB.MTTQVN TP Dĩ An tổ chức Lễ ký kết phối hợp liên tịch xây dựng các mô hình, các hoạt động chào mừng kỷ niệm TP Dĩ An 1/4 thế kỷ Khát vọng xây dựng, phát triển và chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

UBND-UB.MTTQVN TP phối hợp phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình "Cơ quan, trụ sở, đơn vị Hoa" trong các cơ quan, trụ sở của hệ thống Nhà nước. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức Tôn giáo, Ban quý tế các đình phát động trồng hoa trước các cổng các cơ sở.

Ông Võ Văn Giàu - Chủ tịch UB MTTQ VN TP. Dĩ An phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, phối hợp với Chi hội Doanh nhân trẻ thành phố Dĩ An phát động các công ty, doanh nghiệp thuộc chi hội thực hiện mô hình "Doanh nghiệp Hoa", "Tuyến đường Sáng-Xanh- Sạch-An toàn" trước và hai bên công ty, doanh nghiệp; Thực hiện công trình "Pano tuyên truyền" nếp sống đô thị trên địa bàn đặt tại ngã ba, ngã tư, cửa ngõ vào thành phố Dĩ An. Bước đầu dự kiến đặt 05 Pano tại đầu 3 tuyến đường Lê Hồng Phong, Hai Bà Trưng, Trục chính Đông Tây.

Bà Ngô Ngọc Điệp- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo

Ông Võ Văn Giàu - Chủ tịch UB MTTQ VN TP. Dĩ An và Ông Phạm Văn Bảy - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND ký kết phối hợp liên tịch

Ông Phạm Văn Bảy - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, bà Ngô Ngọc Điệp- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý cần quan tâm đưa việc phát động mô hình đi vào chiều rộng lẫn chiều sâu, không chỉ các bề nổi qua hoạt động tuyên truyền mà còn đi vào thật chất ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần lan tỏa việc thực hiện Đề án 02 trong các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời phát động mô hình “Tuyến đường Hoa” ở từng phường, khu phố, tổ dân cư để mỗi người dân sẽ chung tay giữ gìn, trồng, chăm sóc hoa, cây xanh nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống Nhân dân và trở thành thói quen hàng ngày trong giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị của mỗi cư dân đô thị TP Dĩ An. Qua đó để mỗi cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn chung tay xây dựng TP Dĩ An văn minh, hiện đại.

Hồng Nguyên-Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh