Hội LHPN TP Dĩ An sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 5/6, Hội LHPN TP Dĩ An tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dịp này, Hội đã trao 20 suất hỗ trợ trẻ em mồ côi thuộc chương trình mẹ đỡ đầu với mỗi phần trị giá 6 triệu đồng; trao tặng 500 bộ đồng phục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 150 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân. Ngoài ra, Hội cũng đã vận động nguồn hỗ trợ 15 chiếc xe đạp điện với kinh phí 45 triệu đồng, dự kiến sẽ trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 15/6 tới.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội LHPN thành phố cùng các đơn vị tài trợ trao hỗ trợ nuôi dưỡng cho trẻ em mồ côi

Đơn vị tài trợ thời trang Cảnh Chi trao bảng tượng trưng 500 bộ đồng phục

cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024,  Hội LHPN thành phố đã vận động hỗ trợ 14 em mồ côi với số tiền 300.000đ đến 500.000đ mỗi em/tháng; trao 05 phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo; tổ chức 15 chương trình “Cho yêu thương đi – Nhận hạnh phúc về” với tổng trị giá 226 triệu đồng; tặng 83 phần quà “Tiếp sức học sinh đến trường”, 1.719 phần quà, thẻ BHYT cho gia đình chính sách, người lao động khó khăn với trị giá trên 220 triệu đồng. Cùng nhiều hoạt động thiết thực khác nhân kỷ niệm QTPN 8/3; phong trào “Tiết kiệm nuôi heo đất giúp phụ nữ và trẻ em khó khăn, yếu thế”; duy trì hoạt động thu gom phế liệu gây quỹ trao tặng quà cho trẻ em, hội viên khó khăn...

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bà Nguuyễn Hồng Phương - Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại hội nghị

Thời gian tới, cùng với các hoạt động thường xuyên, Hội LHPN TP Dĩ An tiếp tục phát động thi đua lập thành tích chào mừng 25 năm tái lập huyện Dĩ An; duy trì có hiệu quả “Vườn hoa chi hội”, tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, “Sân không cỏ, ngõ không rác” góp phần tham gia thực hiện hiệu quả Đề án 02 “Công tác Dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trên địa bàn thành phố.

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn