Đại hội Hội luật gia TP. Dĩ An lần I nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 31/5, Hội Luật gia tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Ban Vận động thành lập Hội Luật gia TP Dĩ An đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội

Trước khi tiến hành bầu cử, Đại hội đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho phép thành lập Hội Luật gia TP.Dĩ An, đồng thời thông qua điều lệ và Quy chế hoạt động của Hội.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Hội, lãnh đạo thành phố trao Quyết định thành lập Hội của UBND Tỉnh và tặng lẵng hoa chúc mừng

Đại biểu bỏ phiếu bầu thành viên BCH

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Hội, lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng 11 thành viên BCH

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029 với 11 thành viên. Tại phiên họp đầu tiên của BCH Hội Luật gia thành phố đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 7 thành viên và bầu Ban Kiểm tra Hội gồm 3 thành viên. Ông Võ Văn Giàu-Chủ tịch UB.MTTQVN TP Dĩ An được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Luật gia TP Dĩ An, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Võ Văn Giàu – Chủ tịch UB MTTQ VN TP Dĩ An, Chủ tịch Hội Luật gia TP. Dĩ An nhiệm kỳ 2024-2029 thay mặt BCh phát biểu hứa hẹn trước Đại hội

Đại diện lãnh đạo Hội Luật gia Tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ông Phạm Văn Bảy – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo

Hội Luật gia TP Dĩ An hiện có 34 thành viên, là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp thuộc thành viên của UBMTTQVN TP Dĩ An. Tổ chức Hội nhằm tập hợp đoàn kết các Luật gia đã và đang làm công tác trong ngành Tư pháp địa phương, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Luật gia TP Dĩ An tập trung tuyên truyền giáo dục tư tưởng, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật mới; phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội, thu hút Luật gia trẻ tham gia; đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động; củng cố mở rộng hệ thống cộng tác viên; nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; tham gia xây dựng pháp luật; tập trung tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; tham gia hoạt động quản lý Nhà nước, quản lý xã hội theo quy định.

Duy Hội-Tuấn Anh

Tác giả: Tuấn Anh