TP Dĩ An họp bàn kế hoạch triển khai các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo

Sáng ngày 13/5, UBND TP Dĩ An đã họp bàn kế hoạch triển khai các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố, nhằm khuyến khích hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp, làm giàu chính đáng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trẻ tại địa phương từ nguồn Quỹ khởi nghiệp triệu đô do tập đoàn Bcons tài trợ.

Theo đó, UBND TP Dĩ An đã thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân thực hiện ý tưởng khởi nghiệp; thành lập Hội đồng nghiệm thu đề án hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo để tham mưu UBND TP xem xét phê duyệt cấp vốn thực hiện.

Ông Phạm Văn Bảy- UV Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An,Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Dĩ An chủ trì cuộc họp

Về cụ thể các nội dung kế hoạch, qua góp ý của UB.MTTQVN TP, các ngành, các phường, ông Phạm Văn Bảy- Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An-Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Dĩ An yêu cầu các ngành, đơn vị, các phường đẩy mạnh tuyên truyền để các đối tượng có ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo tiếp cận với nguồn vốn hỗ trợ. Trong đó quan tâm các đối tượng là đoàn viên, hội viên, HSSV, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Trên cơ sở ý tưởng, đề án khởi nghiệp được Hội đồng nghiệm thu sẽ được cấp vốn thực hiện.

Các nội dung kế hoạch tập trung công tác tuyên truyền, hỗ trợ kiến thức kỹ năng thực hiện đề án, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp thành công; tổ chức tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm để tăng tính khả thi và thành công của đề án khởi nghiệp sáng tạo./.

Duy Hội- Tuấn Anh

Tác giả: Duy Hội - Tuấn Anh