Sáng 22/11, BHXH TP Dĩ An phối hợp với BHXH tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn
Ông Nguyễn Duy Hiểu - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương cáo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, 150 thành viên là Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cấp thành phố và 7 phường đã được nghe lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Dương báo cáo các chuyên đề về chính sách BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng tuyên truyền vận động thuyết phục trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT; một số định hướng trọng tâm trong công tác phối hợp vận động phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Qua buổi tập huấn đã trang bị đến các thành viên các nội dung đáng chú ý về chế độ chính sách, quy định pháp luật, kỹ năng vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn