Thành phố Dĩ An tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang giai đoạn 2019-2924

Sáng ngày 10/5/2024, thành phố Dĩ An đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố giai đoạn 2019-2024. Nhân dịp này UBND thành phố đã khen thưởng 19 tập thể, 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Thi đua quyết thắng LLVT thành phố thời gian qua.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen của UBND TP cho các tập thể xuất sắc

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen của UBND TP cho các cá nhân xuất sắc

5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng LLVT thành phố được triển khai đồng bộ, toàn diện, có sự đột phá mới tạo động lực to lớn cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phong  trào đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc và có hiệu quả Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp; tổ chức giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV. Qua học tập LLVT thành phố luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng; thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác SSCĐ trong mọi tình huống.

Lãnh đạo thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo thành phố và đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu khai mạc Đại hội

Phong trào Thi đua quyết thắng mang lại  nhiều kết quả đồng bộ trong xây dựng lực lượng. Đến nay, 100% cán bộ Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS phường đã qua đào tạo chuyên ngành quân sự cơ sở. Lực lượng DQTV đạt 0,98% dân số, tỷ lệ đảng viên đạt 30,35%. Sắp xếp lực lượng DBĐV đạt 99,84%, tỷ lệ đảng viên 15,08%. Trong 5 năm thành phố mở 531 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QPAN với hơn 29.000 người tham dự; giao 1.125  thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.  Phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện  đạt được nhiều kết quả quan trọng. Qua đó, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn, tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế và các hoạt động của thành phố.

Đại tá Đinh Trọng Cơ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo

Ông Hồ Quang Điệp - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Thượng tá Mai Văn Thỏa - Chính trị viên Ban CHQS TP tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban CHQs TP phát biểu bế mạc Đại hội

Với khẩu hiệu hành động  “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Quyết thắng”  trong thời gian tới thành phố sẽ đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng  đi vào chiều sâu, phát triển đều khắp trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của LLVT thành phố. Qua đó động viên cán bộ chiến sỹ ra sức phấn đấu xây dựng quân đội, LLVT thành phố “Cách mạng, Chính quy, Tinh nhuệ, Từng bước hiện đại”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Minh Huyền- Tuấn Anh

Tác giả: Minh Huyền-Tuấn Anh