Khen thưởng 29 đơn vị tiêu biểu trong thực hiện mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ”

Sáng ngày 18/5, vào đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), tại trường tiểu học An Bình B, Thành ủy Dĩ An tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ”. Tham dự chương trình có bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại biểu lãnh đạo thành phố Dĩ An gồm có ông Hồ Quang Điệp- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí Thư Thành ủy Dĩ An cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo HĐND-UBND-UB.MTTQVN thành phố, các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố cùng đại diện cấp ủy các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” trên địa bàn thành phố được các chi đảng bộ trực thuộc Thành ủy, Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và các phường triển khai từ tháng 1/2024. Đến nay, qua 5 tháng thực hiện, toàn thành phố xây dựng được 132 mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ”; triễn lãm hơn 1.400 đầu sách, tranh, ảnh, tư liệu, sách báo về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác; xây dựng 300 tủ sách Bác Hồ; đăng tải 1.000 bài viết tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong số này, có những quyển sách quý, kỷ vật, tư liệu quý về Bác đã được cán bộ, đảng viên và Nhân dân sưu tầm đem đến bổ sung vào tư liệu của mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu chỉ đạo

Bà Trương Thị Bích Hạnh - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị đã thực hiện mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” tại trụ sở, hội trường, phòng họp, nơi làm việc, khu vực sảnh chính..vv..để cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham quan, nghiên cứu, học tập về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Các địa phương, cơ quan, đơn vị còn xây dựng “Không gian văn hóa Bác Hồ” trên không gian mạng bằng tích hợp mã QR để cán bộ, đảng viên và người dân tham quan có thể tìm đọc các câu chuyện, bài viết, xem các thước phim tư liệu về Bác trên thiết bị di động có kết nối Internet.

29 tập thể có các mô hình nổi bật, cách làm tiêu biểu được tuyên dương tại Hội nghị

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu đã xem phim phóng sự mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” trên địa bàn thành phố; phim giới thiệu các mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” tiêu biểu tại địa phương. Đồng thời nghe Đảng ủy phường An Bình báo cáo tham luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” trên địa bàn phường; chi bộ khu phố Tân Hiệp-phường Tân Bình tham luận về tính lan tỏa từ mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” trên địa bàn khu dân cư; xem 2 phim tham luận về công tác đầu tư, xây dựng và sử dụng có hiệu quả mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” của chi bộ Ban Chỉ huy Quân sự phường Tân Đông Hiệp; công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cho học sinh thông qua mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ” ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An.

Lãnh đạo thành phố trao Giấy chứng nhận cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã đạt thành tích cao trong cuộc thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền

Nhân dịp sơ kết mô hình, UBND thành phố Dĩ An đã trao khen thưởng cho 29 tập thể có các mô hình nổi bật, cách làm tiêu biểu, hiệu quả trong việc thực hiện mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ”; Ban tuyên giáo Thành ủy đã trao Giấy chứng nhận cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã đạt thành tích cao trong cuộc thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/11/2023 đến ngày 14/3/2024 với hơn 200 sản phẩm tham gia dự thi của các tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Hồng Nguyên-Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh