HĐND TP Dĩ An khai mạc kỳ họp lần thứ 10, khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/12, Kỳ họp sẽ xem xét, cho ý kiến đối với 23 báo cáo, 7 tờ trình và 8 dự thảo Nghị quyết. Trọng tâm là đánh giá kết quả hoạt động của HĐND năm 2023; kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND thành phố về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; thảo luận, quyết nghị các chỉ tiêu nhiệm vụ, các giải pháp khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II, hướng tới mục tiêu thành phố Dĩ An cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025.

Sáng ngày 14/12, HĐND TP Dĩ An đã long trọng khai mạc kỳ họp lần thứ 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Kỳ họp có bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân- Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương; ông Bùi Văn Ra- Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội HĐND tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành, tỉnh; lãnh đạo thành phố Dĩ An qua các thời kỳ; các phòng ban, đơn vị thành phố; Đảng ủy -UBND 7 phường và 33 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu khai mạc kỳ họp

Đại biểu biểu quyết thống nhất nội dung kỳ họp

Ông Đào Quy Luật - Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND báo cáo tại kỳ họp

Tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP Dĩ An cũng tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu. Kỳ họp sẽ xem xét nội dung được cử tri đặc biệt quan tâm cũng như căn cứ vào tình hình thảo luận của tổ đại biểu để xác định ngành, đơn vị được chất vấn. Trọng tâm là lĩnh vực liên quan đến công tác an sinh xã hội, định hướng phát triển TMDV trên địa bàn…

Ông Phạm Văn Bảy - Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP báo cáo tại kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Ngô Ngọc Điệp- Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh, năm 2023, nổ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng chung của tình hình suy giảm kinh tế, TP Dĩ An đã phấn đấu thực hiện đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực KT-VHXH- ANQP. Trong đó có 40/52 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, an ninh trật tự được giữ vững, đảm bảo an sinh xã hội. Thành phố tổ chức long trọng lễ công bố đô thị loại 2; công tác quy hoạch chỉnh trang đô thị được thực hiện quyết liệt góp phần nâng tầm diện mạo khang trang cho đô thị thành phố; công tác CCHC đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là công tác chuyển đổi số, tiếp nhận và giải quyết TTHC trên môi trường điện tử. Tuy nhiên vẫn còn 12 chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạc như thu chi ngân sách nhà nước, thương mại dịch vụ, công nghiệp, 1 số chỉ tiêu chỉnh trang đô thị.... Với tính chất quan trọng của kỳ họp thường lệ cuối năm, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, nghiên cứu kỹ các báo cáo, tập trung thảo luận phân tích, dự báo tình hình để đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu phù hợp, sát thực tế trong phát triển KT-VHXH-QPAN năm 2024, phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I, xây dựng thành phố Dĩ An văn minh, hiện đại.

Duy Hội- Tuấn Anh

Tác giả: Duy Hội - Tuấn Anh