HĐND tỉnh Bình Dương khảo sát làm việc tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An

Đoàn lãnh đạo HĐND tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP Dĩ An vừa có buổi khảo sát công tác xã hội hoá tại khu công nghiệp Đồng An và Trường cao đẳng công nghệ cao Đồng An phường Bình Thắng

Đoàn đã đi thực tế khảo sát cơ sở vật chất, hạ tầng, công tác đào tạo nghề tại trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An, đồng thời làm việc với chủ đầu tư để nghe báo cáo về hoạt động của khu công nghiệp (KCN) Đồng An 1 (TP. Thuận An)KCN Đồng An 2 (TP. Thủ Dầu Một),  nghe giới thiệu về hoạt động của trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An những khó khăn vướng mắc và các kiến nghị đối với hoạt động của trường.

Đoàn làm việc đi khảo sát thực tế tại trường cao đẳng công nghệ Đồng An

Hai khu công nghiệp Đồng An 12 hiện đang thu hút 1,1 tỷ USD8.000 tỷ đồng vốn đầu tư, giải quyết việc làm cho 45 ngàn lao động trong và ngoài tỉnh. Không chỉ chú trọng  đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, chủ đầu tư cũng đã và đang xây dựng các hệ sinh thái khép kín gồm y tế và giáo dục với việc thành lập trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An gổm 29 ngành nghề, đào tạo 4.000 học viên mỗi năm, góp phần cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp Đồng An.

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư KCN Đồng An và Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng An cũng đã lắng nghe ý kiến góp ý, hiến kế của đại biểu HĐND tỉnh xung quanh công tác xã hội hóa thời gian qua, đồng thời kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xem xét, giải quyết các vấn đề về thủ tục hành chính, thủ tục đất đai, tài chính để chủ đầu tư mở rộng hệ sinh thái trên lĩnh vực giáo dục và y tế.

Đoàn khảo làm việc sau khi đi thực tế

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương - Nguyễn Văn Lộc ghi nhận đóng góp của chủ đầu tư trong việc tạo động lực phát triển công nghiệp của tỉnh, tạo nguồn nhân lực cao cho địa phương, đánh giá cao mô hình xã hội hóa của khu công nghiệp Đồng An và trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng An. Đồng thời bày tỏ quan điểm ủng hộ các dự án sắp tới của chủ đầu tư, nhất là kế hoạch thành lập trường Đại học Bắc Sài Gòn nhằm thêm địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Những khó khăn và vướng mắc mà chủ đầu tư đang gặp phải, HĐND tỉnh sẽ báo cáo với Tỉnh ủy xem xét, giải quyết./.

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn