Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Dĩ An nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 11/6, tại hội trường Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Dĩ An tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Lãnh đạo thành phố, tham dự có đồng chí Hồ Quang Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ và các Ban xây dựng Đảng Thành ủy. Đại hội còn có 180 Đại biểu chính thức tham dự.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đã Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đồng thời tiến hành báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố, Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và tổng hợp ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam; nghe báo cáo kiểm điểm của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại biểu biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách Đại biểu

Dịp này, Đại hội cũng đã nghe Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Đông Hiệp tham luận về công tác phối hợp thực hiện phòng chống dịch Covid-19 và công tác hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách xã hội; Đoàn Thanh niên thành phố Dĩ An về công tác phối hợp thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của thành phố Dĩ An.

Ông Võ Văn Giàu - Chủ tịch UB MTTQ VN TP. Dĩ An phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu 63 ông, bà vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 14 Đại biểu chính thức và 02 Đại biểu dự khuyết. Ngoài ra còn 01 Đại biểu đương nhiên và 01 Đại biểu chỉ định.

Đại biểu hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 12/6, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An khóa XII tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó sẽ công bố kết quả của phiên họp đầu tiên của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An, khóa XII về bầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An khóa mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hồng Nguyên-Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh