Thành phố gặp gỡ, đối thoại, vận động bàn giao mặt bằng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT-743

Kinh tế - Đô thị

      Sáng ngày 01/12, UBND TP Dĩ An tổ chức gặp gỡ, đối thoại, vận động bàn giao mặt bằng đối với hộ bà Nguyễn Thị Kỵ thuộc diện thu hồi đất công trình nâng cấp mở rộng đường ĐT-743.

      Tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Nhung là người thừa kế theo pháp luật của bà Nguyễn Thị Kỵ đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh và các ngành, đơn vị thành phố làm rõ các vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất và việc giải quyết các quyền lợi theo quy định pháp luật đối với bà Nguyễn Thị Kỵ.


Buổi gặp gỡ, vận động bàn giao mặt bằng của TP với hộ bà Nguyễn Thị Kỵ


      Trong dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT-743, hộ bà Nguyễn Thị Kỵ có 211,9m2 đất thuộc hành lang đường bộ phải giải tỏa, số tiền bồi thường đất và tài sản trên đất hơn 3 tỷ 300 triệu đồng, gia đình chưa nhận tiền bồi thường. Quá trình trước đó, gia đình bà Kỵ đã 4 lần gửi đơn đề nghị, khiếu nại liên quan đến đơn giá bồi thường về đất, đề nghị bổ sung thêm diện tích đất phải bồi thường. Kết quả trả lời bằng văn bản của UBND tỉnh, thành phố Dĩ An đều xác định không có căn cứ để giải quyết khiếu nại của gia đình bà Kỵ.


Ông Nguyễn Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban cưỡng chế phát biểu tại buổi làm việc


      Kết thúc buổi vận động, bà Nhung chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Theo đó, thành phố gia hạn cho gia đình thời gian 7 ngày để tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại. Sau thời gian này, nếu không có Quyết định của cơ quan có thẩm quyền yêu cầu tạm dừng cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế của thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo đúng trình tự, quy định pháp luật.


Anh Toàn