HĐND TP Dĩ An giám sát ý kiến cử tri phường Đông Hòa

Thời sự - Chính trị

     Đoàn giám sát HĐND TP Dĩ An do ông Đào Quy Luật- Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri phường Đông Hòa.


Đoàn giám sát làm việc tại phường Đông Hòa 


    Qua các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, phường Đông Hòa đã ghi nhận 10 kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực môi trường, ATGT, đất đai, quản lý nhân hộ khẩu…Phường đã khẩn trương xử lý đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Qua đó, đã có 7 ý kiến đã được giải quyết, 3 ý kiến chưa được xử lý gồm: lắp barie tại tuyến đường ống nước D1800 để giảm lượng xe tải trọng lớn lưu thông vào khu vực, xử lý tình trạng xe container đậu đỗ xung quanh Trung tâm TDTT thành phố, sớm đấu nối hệ thống thoát nước đường Hà Huy Giáp để tránh tình trạng ngập úng.

     Tại buổi giám sát, UBND phường Đông Hòa trao đổi một số khó khăn ,vướng mắc trong quá trình tiếp nhận và xử lý kiến nghị cử tri, như việc điều chỉnh giá thu gom rác, lập lại trật tự kinh doanh phế liệu, xử lý rác tự phát, xử lý các trường hợp kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép, lắp biển báo lưu thông một chiều trên đoạn đường tại cụm trường học và Nhà thiếu nhi thành phố để giảm ùn tắt giao thông giờ cao điểm….


Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy phường Đông Hòa

phát biểu về tình hình hiện tại các vấn đề cử tri đã kiến nghị

 Ông Đào Quy Luật - Phó Chủ tịch HĐND TP phát biểu kết luận


     Phát biểu kết luận, ông Đào Quy Luật- Phó Chủ tịch HĐND TP Dĩ An đánh giá cao công tác nắm bắt giải quyết kiến nghị cử tri của phường Đông Hòa. Đối với  các ý kiến chưa được giải quyết và mội số đề xuất kiến nghị của phường, đoàn sẽ đề đạt đến UBND thành phố và các ngành để có biện pháp thực hiện trong thời gian tới./.


Duy Hội- Anh Toàn