Tỉnh uỷ Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thời sự - Chính trị

      Chiều 12/7, Tỉnh uỷ Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến nghe các địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19.

      Trong ngày 11/7, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 195 ca mắc mới nâng tổng số ca F0 trong toàn tỉnh lên 1.500 ca. Trong đó có 217 ca được phát hiện khi đến khám tại các cơ sở y tế. Tại TP Dĩ An đến nay đã ghi nhận 312 ca dương tính Sars- Covi-2.


Đầu cầu trực tuyến TP Dĩ An


      Số ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng có xu hướng tăng nhanh, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân.Đặc biệt lưu ý trong thời gian vàng 12 ngày tới các địa phương cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của TTCP; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

      Trước tình hình diễn biến vô cùng khó lường khi số ca F0, F1 xuất hiện nhiều ở các công ty, doanh nghiệp và địa bàn dân cư, Thành phố Dĩ An tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 07 của UBND thành phố;  tăng thêm nhân lực, năng lực cách ly, điều trị; tăng số lượng các đội truy vết, đội xét nghiệm, tổ Covid cộng đồng; triển khai đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch xét nghiệm, tiêm vacxin; tổ chức thí điểm cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1; huy động, dự trữ hàng hoá thiết yếu, bình ổn giá góp phần tạo tâm lý an tâm cho người dân phòng chống dịch.


Quốc Hương - Tuấn Anh