Thị xã Dĩ An tổ chức ngày hội “ đoàn kết yêu thương” năm 2019

Văn hóa - Xã hội

         Ngày hội được tổ chức vào tối ngày 20 tháng 4 năm 2019 nhân kỷ niệm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và thu hút sự tham gia đông đảo của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn.
Đại diện lãnh đạo thị xã, các phường và đồng bào các dân tộc tham dự ngày hộiÔng Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại ngày hội


        Sau khi được tham gia các trò chơi như đập heo đất, thổi bóng bay, đồng bào các dân tộc thiểu số đã biểu biễn giao lưu  các tiết mục văn nghệ truyền thống của dân tộc mình như các điệu múa, các bài hát dân ca bằng ngôn ngữ dân tộc, biểu diễn nhạc cụ, trang phục truyền thống của các dân tộc.


Một số tiết mục văn nghệ và biểu diễn thời trang tại ngày hội


        Dịp này, lãnh đạo thị xã tặng 110 phần quà các hộ gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với trị giá mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng …


Đại diện lãnh đạo thị xã tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc khó khăn


       Ngày hội đoàn kết yêu thương được thị xã Dĩ An duy trì tổ chức hàng năm. Qua đó  góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn TX Dĩ An./.


Minh Huyền - Tuấn Anh