Phường Bình Thắng Kỷ niệm 15 năm thành lập ( 15/1/2004-15/1/2019)

Văn hóa - Xã hội

        Tách ra từ xã Bình An cũ, tập thể Đảng ủy- chính quyền và nhân dân phường Bình Thắng không ngừng nổ lực, đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu – đưa Bình Thắng từ một xã thuần nông, cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội còn yếu kém, đời sống của người dân nhiều khó khăn đã vươn lên trở thành địa bàn KT-XH phát triển. Một Bình Thắng hoàn toàn mới với diện mạo đô thị đang được định hình văn minh- khang trang hơn.
Đại biểu tham dự hội nghị


          Tổng thu ngân sách hàng năm của phường luôn vượt chỉ tiêu giao; đã thực hiện 63 công trình xây dựng cơ bản, giao thông và chỉnh trang đô thị. Hình thành nên cụm trường học phường Bình Thắng với các bậc học từ mầm non đến THPT. Đặc biệt, đây là địa phương đầu tiên của thị xã có trường chuyên THCS Bình Thắng – với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt cao. Phường cũng đã kiện toàn, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.

           Thành tựu qua 15 năm xây dựng và phát triển khẳng định những định hướng đúng đắn của Đảng bộ phường; chính quyền và sự đồng thuận cao của người dân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng, vững chắc để Bình Thắng tiếp tục chặng đường xây dựng phường trở thành đô thị văn minh – giàu đẹp.

          Trước mắt, trong năm 2019 Đảng bộ- chính quyền phường Bình Thắng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường 2015-2020.


Hồng Nguyên - Tuấn Anh