Ban Liên lạc Nữ kháng chiến thành phố Dĩ An phát hành quyển sách  “Áo xanh ngày ấy”

Văn hóa - Xã hội

          Ban Liên lạc Nữ kháng chiến thành phố Dĩ An vừa in ấn và phát hành 500 quyển sách “Áo xanh ngày ấy”. Quyển sách gồm 04 phần: Phần 1 “ Dĩ An – những di tích lịch sử tiêu biểu”, giới thiệu về những địa danh Lịch sử - Văn hóa của thành phố như: núi Châu Thới, nhà máy Xe lửa Dĩ An, căn cứ cách mạng Hố Lang, di tích cách mạng Suối Mạch Máng..vv..là những địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước của Nhân dân, và là nơi giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của cha ông.

          Phần 2 “ Những giọt nắng long lanh” giới thiệu danh sách 37 nữ Liệt sĩ quê quán Dĩ An hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Phần 3 “Tri ân và giới thiệu danh sách 23 mẹ VNAH quê quán Dĩ An” có từ 03 người thân là liệt sĩ. Trong phần 3 này sẽ giúp độc giả tìm hiểu về hoạt động cách mạng của các Nữ kháng chiến thời kỳ chống Mỹ qua một số hình ảnh thời chiến và những bài viết trong chương “ Những bông hoa trên tuyến lửa” giới thiệu 26 gương Nữ kháng chiến trên các mặt trận: du kích, giao liên, quân báo, quân y, cơ sở cách mạng, chiến sĩ Trường Sơn ..vv..


Hình ảnh buổi trưng bày sách


          Phần 4 “Hoa Hướng Dương” – là chủ đề giới thiệu tiểu sử các cựu nữ chiến sĩ tham gia kháng chiến từ Quãng Trị trở vào Nam, hiện đang sinh hoạt tại Ban liên lạc Nữ kháng chiến thành phố Dĩ An.

          Quyển sách “ Áo xanh ngày ấy” là dịp để các Nữ kháng chiến trong Ban Liên lạc ôn lại ký ức oai hùng của một thời Áo xanh người lính; là tư liệu quý để bạn đọc có thể hiểu thêm về các hoạt động của các Nữ kháng chiến một thời mưa bơm, bão đạn, cùng với chiến sĩ, đồng bào cả nước đã anh dũng kháng chiến, giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc.

          Quyển sách “Áo xanh ngày ấy” hiện đang trưng bày tại Thư viện thành phố Dĩ An để phục vụ độc giả trong và ngoài địa bàn thành phố.


Hồng Nguyên – Tuấn Anh