Sở Lao động Thương binh-Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn tư vấn tuyển sinh nghề năm 2020

Văn hóa - Xã hội

        Dịp này, có hơn 50 cán bộ làm công tác tư vấn tuyển sinh nghề tại các trường nghề và cán bộ việc làm UBND các phường của Thành phố được cung cấp các thông tin về kế hoạch tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề của tỉnh Bình Dương năm 2020. Theo đó, năm 2020 tỉnh Bình Dương dự kiến tuyển sinh 40 ngàn học viên tham gia các khóa học từ Sơ cấp nghề đến Cao đẳng nghề, trong đó Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn là 1 ngàn 540 người, với các nghề may gia dụng, thiết kế tạo mẫu  tóc, lái xe nâng hàng, nấu ăn đãi tiệc, cắm hoa.


Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn


        Các đối tượng học nghề được miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước. Riêng học nghề theo Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, ngoài được miễn giảm học phí còn được hỗ trợ tiền ăn, đi lại, được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để học nghề.

        Qua tập huấn, đã giúp cán bộ tư vấn tuyển sinh nghề tại các trường và cán bộ việc làm ở địa phương nắm bắt lợi ích, các chế độ đãi ngộ cho học viên học nghề. Từ đó, có biện pháp tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh nghề đạt chỉ tiêu trong năm 2020, tạo cơ hội cho người lao động địa phương tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp và việc làm./.


Duy Hội- Tuấn Anh