UBMTTQVN thị xã Dĩ An – tổ chức Hội nghị phản biện lấy ý kiến nhân dân về sự cần thiết đầu tư Quảng trường TTHC thị xã

Văn hóa - Xã hội

          Quảng trường Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An  được xây dựng trên cơ sở cải tạo công viên nước Dĩ An. Thị xã tiến hành lát vỉa hè đá vân mây, bố trí bãi đỗ xe, sân khấu, cột cờ, tượng đài Bác Hồ. Một số cây xanh trong khuôn viên được di dời hoặc bổ sung thêm để tạo cảnh quan đô thị  phục vụ người dân đến tham quan, sinh hoạt cộng đồng. Quãng trường được thiết kế có 4 lối vào từ các tuyến đường số 9, số 10, đường H và đường F...là nơi diễn ra các sự kiện chính trị- kinh tế-xã hội, lễ miiting và các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao của địa phương


Đông đảo đại diện nhân dân thị xã tham dự hội nghị lấy ý kiến


          Hội nghị đã ghi nhận các đóng góp về chất lượng công trình, đề nghị ngầm hóa bãi đỗ xe để tạo thêm thông gian cho khu vực này; việc thiết kế quãng trường phải tận dụng tối đa, hiệu quả diện tích, không gian quãng trường nhằm phục vụ hiện quả các sự kiện của địa phương và các sinh hoạt cộng đồng trong nhân dân..


Ông Nguyễn Công Danh - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch MTTQ VN Tx Dĩ An gợi ý thảo luận tại hội nghị

Đại diện UB MTTQ VN Tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị


          Ghi nhận các ý kiến góp ý về sự cần thiết đầu tư Quãng trường Trung tâm Thành phố Dĩ An, ông Nguyễn Thanh Huy- Phó chủ tịch UBND thị xã đã trao đổi thêm về phương án quản lý, khai thác sử dụng Quãng trường của địa phương. Đồng thời cho biết sẽ cùng với đơn vị tư vấn thiết kế nghiên cứu các đề xuất của người dân trên cơ sở đảm bảo tính hài hòa, thiết thực của công trình đối với đời sống nhân dân cũng như đáp ứng tiêu chí đô thị của Thành phố Dĩ An.


Người dân phát biểu ý kiến


          Dự kiến công trình Quãng trường Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An sẽ là nơi tổ chức Lễ công bố Nghị quyết Thành lập Thành phố Dĩ An – diễn ra vào ngày 27/3/2020.


Hồng Nguyên – Tuấn Anh