Thị xã Dĩ An tập huấn nghiệp vụ PCCC tại chổ

Văn hóa - Xã hội

          Trong hai ngày 7 và 8/12, tại Hội trường Trung tâm VHTT thị xã Dĩ An, Đội CS. PCCC- công an Thị xã Dĩ An tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho 400 cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thị xã.


Đội CS. PCCC- công an Thị xã Dĩ An tập huấn nghiệp vụ PCCC tại Hội trường Trung tâm VHTT


          Các học viên được thông tin về tình hình cháy, nổ trong Tỉnh và trên địa bàn thị xã; được phổ biến các kiến thức và kỹ năng PCCC và Cứu hộ, cứu nạn tại chổ; Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy; Quy trình tổ chức chữa cháy, di chuyển tài sản, phối hợp bảo vệ tính mạng và tài sản trong các vụ cháy, nổ..vv..

          Sau phần lý thuyết, các học viên tham gia phần thực hành chữa cháy tại chổ, được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ chữa cháy như bình chữa cháy, bao bố; cách sơ cấp cứu ban đầu, giúp bản thân và mọi người chung quanh thoát khỏi đám cháy an toàn, giảm thiều đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.


Các học viên tham gia phần thực hành chữa cháy tại chổ


          Trong năm 2019, trên địa bàn thị xã xảy ra 5 vụ cháy. Không thiệt hại về người, tài sản hư hỏng, mất mát trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng. Những tháng cuối năm, các hoạt động mua bán, tổ chức đám tiệc, sinh hoạt thường ngày liên quan đến điện, sử dụng bếp gas gia tăng- vì vậy người dân cần chú ý đề cao cảnh giác PCCN, để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình và mọi người chung quanh.


Hồng Nguyên – Bá Lộc