Tx Dĩ An ngày 27/6: Tổ chức tuyên dương gia đình 5 không 3 sạch tiêu biểu

Văn hóa - Xã hội

          Thiết thực kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28 tháng 6, sáng ngày 27 tháng 6, Hội LHPN TX Dĩ An đã tổ chức  buổi họp mặt và tuyên dương 25 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

          Từ khi phát động năm 2010 đến nay, hội PN các cấp tại TX Dĩ An cũng đã tích cực thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không ba sạch đạt 8 tiêu chí, trong đó gắn chú trọng tiêu chí không nghèo, không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội gắn với thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Các cấp hội đã duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của 19 CLB 5 không 3 sạch với 514 thành viên tham gia sinh hoạt, 9 CLB bảo vệ môi trường với 249 thành viên tham gia, 15 tổ  phụ nữ bảo vệ môi trường, các CLB sinh hoạt định kỳ 1 quý 1 lần với hoạt động ra quân tuyên truyền dọn dẹp VSMT nơi làm việc, các tuyến đường KDC, vận động hội viên nhân dân, trên một số tuyến đường trọng điểm ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh đường phố, thực hiện các công trình trồng rau sạch, hoa, cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường. Qua đó góp phần hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự địa phương và thực hiện xây dựng gia đình no ấm tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.


Hình ảnh buổi họp mặt và hội thi nấu ăn


          Dịp này Hội LHPN TX Dĩ An cũng đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề: “Gia đình tôi là số 1” thu hút 10 đội thi là các gia đình đến từ 2 phường đông hòa và tân đông hiệp. Các đội thi đã nấu và trình bày bữa cơm gia đình trong vòng 90 phút với chi phí 600 ngàn đồng dành cho 8 người ăn. Kết quả ban tổ chức đã trao 2 giải 3, 1 giải nhất và 1 giải nhì cho các gia đình có phần dự thi xuất sắc nhất./.


Duy Hội- Bá Lộc