Văn Hóa - Xã Hội

Thị xã Dĩ An khai mạc Hội tòng quân 2020

Thị xã Dĩ An khai mạc Hội tòng quân 2020

14h chiều ngày 11/2-– Hội trại tòng quân thị xã Dĩ An năm 2020 với chủ đề “ Tuổi trẻ Dĩ An sắt son  niềm tin với Đảng” diễn ra tại trường tiểu học Dĩ An. Năm nay,  do ảnh hưởng tình hình dịch viêm phổi cấp và cũng để ngăn ngừa sự lây nhiễm virus Corona trong cộng đồng- HĐ.NVQS thị xã rút ngắn thời gian tổ chức Hội trại, không tổ chức trò chơi, chấm điểm tiểu trại mà tập trung cho các hoạt động chào đón tân binh của 7 phường; thăm tân binh tại các trại của lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTQVN Thị xã. Diễn ra trong mùa dịch viêm phổi cấp -thị xã cũng rất chu đáo khi mỗi tân binh và người thân đến Hội trại được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt để phòng ngừa dịch bệnh.

Lãnh đạo thị xã Dĩ An thăm và chúc mừng các chùa nhân dịp Rằm tháng Giêng

Lãnh đạo thị xã Dĩ An thăm và chúc mừng các chùa nhân dịp Rằm tháng Giêng

Tại nơi đến, đoàn đã tặng quà và gửi lời chúc đến Ban Trị sự các chùa cùng bà con phật tử bình an, hạnh phúc, làm ăn phát đạt, vạn sự may mắn. Đoàn cũng hoan nghênh tinh thần phối hợp của Ban Trị sự các chùa với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra, đồng thời đề nghị ban trị sự các chùa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là; bà con tăng ni phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần xây dựng đô thị Dĩ An ngày càng phát triển. 

Đội quản lý thị trường số 5 thị xã kiểm tra các nhà thuốc trên địa bàn thị xã

Đội quản lý thị trường số 5 thị xã kiểm tra các nhà thuốc trên địa bàn thị xã

            Tính đến ngày 4/2, qua kiểm tra tại 92 cơ cở, nhà thuốc tây trên địa bàn, Đội quản lý thị trường số 5 thị xã Dĩ An kết hợp nhắc nhở, tuyên truyền các cơ sở không được lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona để găm hàng, hoặc bán với giá bất hợp lý đối với khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế.

5 chuyến xe nghĩa tình xuân Canh Tý 2020 xuất phát tại Dĩ An

5 chuyến xe nghĩa tình xuân Canh Tý 2020 xuất phát tại Dĩ An

Chương trình “chuyến xe xuân nghĩa tình năm Canh Tý 2020”  đã khởi hành vào lúc 5h sáng ngày 20/1/2020 tức ngày 26 tháng chạp năm Kỷ Hợi  tại công viên TTHC Dĩ An. 5 xe khách được bố trí để đưa 157 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc sinh sống trên địa bàn thị xã Dĩ An về các tỉnh Miền Tây, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc từ Quảng Bình ra đến Hà Nội để đón tết cùng với gia đình.

Trao quà “Ấm áp mùa xuân” 2020

Trao quà “Ấm áp mùa xuân” 2020

Sáng ngày 17/1 tại hội trường TTVHTT-TT, UBND thị xã tổ chức chương trình “Ấm áp mùa xuân” trao tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 với sự tài trợ chính của công ty TNHH DCT Partners VN.

Chương trình “Xuân yêu thương” – nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVTN, TNCN và học sinh khó khăn tỉnh Bình Dương

Chương trình “Xuân yêu thương” – nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVTN, TNCN và học sinh khó khăn tỉnh Bình Dương

Tại chương trình BTC đã trao 1.277 phần quà tết của UBND tỉnh dành cho cho cán bộ đề án, chi hội trưởng chi hội TNCN, chi hội trưởng - bí thư các chi đoàn doanh nghiệp ngoài quốc doanh, chủ nhiệm các CLB kết nối thanh niên công nhân, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; trao tặng 630 vé máy bay, vé xe tới người lao động có thành tích làm việc xuất sắc về quê đón Tết cùng gia đình. Trong đó có 270 vé máy bay và 360 vé xe ô tô; Với mong muốn được chia sẻ nhiều hơn nữa những khó khăn, vất vả của các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, Ban Giám đốc Quỹ hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã trao quà và tiền hỗ trợ cho 23 bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 62,2 triệu đồng; trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các lớp học tình thương trên địa bàn thị xã Dĩ An. Tổ chức ra mắt Câu lạc bộ kết nối TNCN số 22 (gồm các TNCN tại Công ty TNHH Sao Khuê).

Thị xã Dĩ An -tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu

Thị xã Dĩ An -tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu

 Đã có 19 đảng viên trẻ tiêu biểu đang công tác tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn được tuyên dương trong đợt này cùng với tuyên dương 11 học sinh đạt danh hiệu “3 tốt” khối THPT; tuyên dương 4 học sinh “3 rèn luyện” khối trung cấp nghề và cao đẳng nghề. Dịp này, Thị đoàn ra mắt 2 công trình thanh niên cấp thị và 7 công trình thanh niên cấp phường nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020). Đồng thời, giới thiệu 185 đoàn viên ưu tú phát triển Đảng năm 2020.

Thị xã Dĩ An gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Thị xã Dĩ An gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Đại diện các chức sắc các tôn giáo bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những phát triển kinh tế xã hội của thị xã, Đặc biệt là thành tựu qua 20 năm tái lập- xây dựng và phát triển, tạo đà thuận lợi để Dĩ An vững bước trở thành Thành phố. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ; sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, Dĩ An sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội – quốc phòng, an ninh năm 2020.     

Bản Quyền @2018 Văn phòng HĐND- UBND thành phố Dĩ An 

Địa chỉ: Số 10 Trung tâm hành chính thành phố Dĩ An 

Email: vpubdian@binhduong.gov.vn Website: dian.binhduong.gov.vn

Điện Thoại: 0274.3742.846    Fax: 0274.3742.864