Ngày hội Đại đoàn kết KP Đông Tác-P. Tân Đông Hiệp

Thời sự - Chính trị

       Sáng ngày 15/11, tại văn phòng Ban điều hành KP Đông Tác-P. Tân Đông Hiệp đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham dự của đại diện 100 hộ gia đình trong khu phố.

        Trong không khí vui tươi, đoàn kết của Ngày hội, khu phố đã thông tin đến người dân kết quả thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH và cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh năm 2022.

        Khu phố Đông Tác-P. Tân Đông Hiệp có 21 tổ nhân dân tự quản với hơn 1.400 hộ và trên 11.600 nhân khẩu, trong đó, nhân khẩu tạm trú chiếm khoảng 60%. Trên địa bàn có 70 doanh nghiệp, 211 hộ kinh doanh với trên 1.200 phòng trọ.


Đại biểu tham dự ngày hội

Ông Phạm Văn Bảy - Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại ngày hội


       Qua triển khai và tổ chức thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" gắn với phong trào TDĐKXDĐSVH, khu phố đã vận động nhân dân thực hiện tốt 05 nội dung lớn của cuộc vận động và đạt những kết quả tích cực. Năm 2022, khu phố đã xét và giới thiệu cho 58 hộ vay các nguồn vốn phát triển kinh tế, số tiền hơn 2 tỷ 800 triệu đồng, góp phần giảm 7/15 hộ nghèo và 1/5 hộ cận nghèo. Khu phố thu các loại quỹ đạt trên 100%. Nhân dân các tổ tích cực tham gia các mô hình KDC sáng-xanh- sạch đẹp, tuyến phố không rác, đội xung kích phòng, chống quảng cáo rao vặt trái phép, trồng, bảo vệ cây xanh...Với sự đoàn kết, chung lòng của tập thể khu phố và nhân dân, năm 2022  KP Đông Tác có 99% hộ đạt danh hiệu văn hóa, 100% khu nhà trọ văn hóa, khu phố không vướng vào các tiêu chí bắt buộc và đang được đề nghị thành phố công nhận danh hiệu khu phố văn hóa năm 2022.


Các cá nhân được nhận khen thưởng tại ngày hội


       Tại Ngày hội, Khu phố đã trao 10 phần quà của tỉnh, 10 phần quà của thành phố với tổng trị giá 25 triệu đồng đến hộ nghèo, cận nghèo. Phường và khu phố cũng tặng 15 phần quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.


Đại diện các hộ gia đình khó khăn nhận quà tại ngày hội

Đại diện các hội đoàn thể, tổ dân phố kí giao ước thi đua


      Đến dự và chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết KP Đông Tác-P. Tân Đông Hiệp, ông Phạm Văn bảy- Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn người dân khu phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay cùng khu phố, chính quyền địa phương xây dựng đô thị Dĩ An văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình. Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý khu phố tăng cường các biện pháp, cách làm mới, mô hình hay huy động sự tham gia tích cực của người dân vào các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động tự quản ở địa bàn dân cư. Nhất là khơi dậy các sáng kiến kinh nghiệm, những hiến kế, góp ý của người dân trong xây dựng và phát triển địa bàn, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KTXH địa phương.
                                                                                                Hồng Nguyên – Tuấn Anh